ReadyPlanet.com
dot
dot dot
สวยด้วยธรรมชาติจากโลกตะวันออก
ปัจจุบันในแวดวงผู้ที่สนใจดูแลรักษาสุขภาพด้วยวิธีธรรมชาติ กำลังให้ความสนใจนำน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ มาใช้ในการดูแลรักษาทะนุถนอมผิวพรรณแทนการใช้เครื่องสำอางบำรุงผิวต่าง ๆ เพราะนอกจากจะถูกกว่ากันเป็นกองแล้ว ผลที่ได้รับก็ยังไม่แตกต่าง ออกจะเหนือกว่าด้วยซ้ำไป เพราะไม่ต้องกังวลถึงเรื่องสารเคมีตกค้างที่จะส่งผลเสียตามมาในภายหลัง น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่สกัดจากมะพร้าวลูกโต ช่วยให้เราสวยขึ้นได้อย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สารพัดประโยชน์ บำรุงผิวเนียนนุ่ม กระชับ น่าสัมผัส

สวยด้วยธรรมชาติจากโลกตะวันออก

เป็นเวลานานมาแล้วที่หญิงสาวชาวตะวันออก โดยเฉพาะในแถบประเทศเขตร้อนที่มีมะพร้าวอยู่เต็มไปหมด ยิ่งประเทศไทยด้วยแล้ว ใคร ๆ เขาก็ยกให้เป็นเจ้าแม่แห่งการแปรรูปสมุนไพรกันทั้งนั้น มีหรือจะพลาดได้ใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ในการดูแลผิว และปกป้องผิวสวย ๆ ไม่ไห้หมองคล้ำจากแสงแดด น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่สกัดด้วยวิธีธรรมชาติ จะยังคงรักษาคุณสมบัติของสารให้ความชุ่มชื้น และสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยทั้งปกป้องและซ่อมแซมผิวหนังแบบทูอินวัน

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ได้มาจากการนำเนื้อมะพร้าวสดมาสกัดเย็น ไม่มีการใช้ความร้อน ไม่ใช้สารเคมี จากการทดสอบในห้องวิทยาศาสตร์พบว่า น้ำมันมะพร้าวที่สกัดด้วยวิธีธรรมชาติเช่นนี้จะมีคุณภาพสูงมาก ยังคงมีกรดลอริค ซึ่งเป็นกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และมีแร่ธาตุสารอาหารในปริมาณสูง น้ำมันยังคงรักษากลิ่น สี และรสชาติของมะพร้าวอยู่ ไม่สูญเสียไปเหมือนน้ำมะพร้าวที่ผ่านการทำให้แห้ง และกลั่นจากโรงงาน

เราสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์โดยตรงกับร่างกายได้หลายวิธี เช่น ใช้เป็นน้ำมันนวดตัว เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า พร้อมกระชับผิวให้เต่งตึงและนุ่มเนียน ปกป้องผิวพรรณจากการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวหนัง ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ช่วยฟื้นฟูและปรับสภาพผิวให้สดใสเรียบเนียน ลดรอยด่างดำ กระ ฝ้า ให้จางลง ใช้เป็นโลชั่นทำความสะอาดเครื่องสำอางบนผิวหน้า มือ ผิว แขน ขา ป้องกันผิวแตกในหน้าหนาว ทาผิวหน้าช่วงตั้งครรภ์เพื่อป้องกันผิวแตกลาย ใช้ทาผิวหนังเมื่อเกิดอาการแพ้ เช่นปรับสภาพผิวที่ถูกแสงแดด ทาแผลน้ำร้อนลวก แก้โรคผิวหนังต่าง ๆ แม้แต่เด็กก็ใช้ได้

สวยด้วยธรรมชาติจากโลกตะวันออก

น้ำมันมะพร้าวจะซึบซาบผ่านผิวหนังอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ในปริมาณไม่มาก แต่จะคงอยู่ได้นาน ซึ่งแตกต่างจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั่วไป ที่มีส่วนประกอบส่วนใหญ่มักจะเป็นน้ำ อย่างโลชั่น หรือครีมทาผิว เมื่อเริ่มใช้จะรู้สึกชุ่มชื้น แต่เมื่อน้ำระเหยหมดผิวก็จะกลับมาแห้งเหมือนเดิม นอกจากนั้นผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ยังมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่ด้วย แต่มักจะเป็นน้ำมันที่ผ่านการกลั่นและความร้อนสูง คุณสมบัติทางธรรมชาติของน้ำมันในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเหล่านี้จึงหายไป

เมื่อใช้เป็นประจำนอกจากจะคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวพรรณแล้ว ยังมีผลดีในการนวดหนังศีรษะสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง และปัญหารังแค โดยใช้หมักผมก่อนสระ (หมักทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง) หรือใช้ 1-2 หยด ลูบไล้เส้นผมหลังสระจะช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนัก สุขภาพเส้นผมดีขึ้น เป็นเงางามนุ่มสลวย และเนื่องจากเป็นคุณค่าจากธรรมชาติโดยแท้จริง จึงไม่ก่อให้เกิดการแพ้ใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งผิวหนังและหนังศีรษะ

ถึงแม้ว่าในสมัยนี้จะไม่มีใครเดินเท้าเปล่ากันอีกแล้ว แต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องละเลยการถนอมเท้าไปด้วยสักหน่อย และสิ่งที่ดีที่สุดก็ไม่พ้นน้ำมันมะพร้าว ที่คนโบราณนิยมนำมาทาเท้าเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ส้นเท้าที่ต้องเขย่งอยู่บนรองเท้าส้นสูงทุกวันนุ่มเนียนขึ้น ส่วนใครมีปัญหาส้นเท้าแตก ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวครึ่งถ้วยตวง กลีเซอรีน 1 ช้อนชา และน้ำกุหลาบ 2 ช้อนโต๊ะ มาเทลงในขวดแก้วแล้วเขย่าจนเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้ทาก่อนนอน เมื่อน้ำมันซึมเข้าสู่ผิวสนิทแล้ว ก็ให้สวมถุงเท้าทับอีกชั้นหนึ่ง เพื่อจะทำให้การรักษาได้ผลดียิ่งขึ้น

ใบหน้าใสด้วยเซรั่มจากใบบัวบก และขมิ้นชันผสมทองคำบริสุทธิ์

สวยด้วยธรรมชาติจากโลกตะวันออก

เมื่อนำน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มาแปรรูปโดยใช้ส่วนผสมของสมุนไพรอื่นเพิ่มเติม ก็จะทำให้มีคุณสมบัติอย่างอื่นมากขึ้น คุณค่าน้ำมันสกัดจากใบบัวบก และขมิ้นชันผสมทองคำบริสุทธิ์ ที่สร้างสรรค์มาเป็นพิเศษไม่ผ่านขบวนการความร้อน และสารเคมีทุกชนิด มีสรรพคุณที่เย็นให้พลังงานกับเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้าง Collagen และ Elastin ซึมสู่ผิวได้ง่ายไม่ทิ้งคราบมันตกค้าง ไม่อุดตันรูขุมขน เป็นสารธรรมชาติที่ช่วยปรับสมดุลในการสร้างเม็ดสีทำให้สภาพผิวโดยรวมดีขึ้นกว่าเดิม ชุ่มชื่นโดยไม่เพิ่มความมัน

ช่วยฟื้นฟูเซลล์สร้างสีให้กลับสู่สภาวะสมดุล ลดเลือนจุดด่างดำรอยหมองคล้ำ กระตุ้นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ ทำให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ที่สดใส นุ่มนวล อ่อนเยาว์ ชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว รักษารอยแผลเป็น ลดการอักเสบของแผลทำให้รอยแผลเป็นมีขนาดเล็กลง และลดรอบเหี่ยวย่นบนใบหน้า ส่วนคุณค่าของทองคำบริสุทธิ์จะช่วยให้ออยล์ซึมสู่ผิวได้ดีขึ้น และช่วยกระชับผิวหน้า มีประสิทธิภาพพิเศษในการสร้างความยืดหยุ่นของผิวหน้า และยังสามารถใช้แต้มสิว เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี

ปกป้องเส้นผมด้วยว่านหางจระเข้ และมะกรูด

สวยด้วยธรรมชาติจากโลกตะวันออก

คุณสมบัติของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ จะทำหน้าที่เหมือนฟิล์มบาง ๆ ที่เคลือบเส้นผม ป้องกันไม่ให้เส้นผมแตกปลาย เวลาที่ต้องเจอกับมลพิษต่าง ๆ กักเก็บความชุ่มชื้นของเส้นผมได้ดี คืนสภาพของผมที่แห้งเสีย กรอบ ชี้ ฟู ให้กลับมานุ่มสลวย ส่วนสารสกัดจากมะกรูด จะมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อยู่บนหนังศีรษะ ช่วยฟื้นฟูเซลล์หนังศีรษะ ทำให้เซลล์ผมที่อ่อนแอ อันเป็นต้นเหตุของอาการผมร่วงได้ฟื้นขึ้น เมื่อเซลล์ผลแข็งแรงแล้วอาการผมหลุดร่วงก็จะหมดไป ส่วนผมที่ขึ้นใหม่ก็จะแข็งแรงกว่าเดิม

ฟื้นฟูผมเสียให้กลับแข็งแรง เงางามเป็นประกาย

แต่ถ้าใครที่มีปัญหาผมเสียมาก ๆ ถึงขั้นแดงกรอบจนเพื่อน ๆ ไม่กล้าจับ ลองมองหาโคลนหมักผมที่สกัดมาจากงาดำ และสาหร่ายเกลียวทอง อาจจะใช้แทนครีมนวดผมหลังสระ หรืออบไอน้ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง สรรพคุณของงาดำจะช่วยให้เส้นผมดำขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อใช้เป็นประจำ ผมจะดำมันเงางามเหมือนที่เห็นในโฆษณาแชมพูประมาณนั้น ส่วนสาหร่ายเกลียวทอง จะช่วยให้การฟื้นฟูเซลล์ของหนังศีรษะ ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและนุ่มสลวย

กายพร้อม ใจก็พร้อม

สวยด้วยธรรมชาติจากโลกตะวันออก

ในโลกตะวันออกของเรา เด่นเรื่องเคล็ดลับดี ๆ จากธรรมชาติอยู่แล้ว เมื่อบำรุงความงามจากภายนอกไปแล้ว อย่าลืมเลือกของกินจากธรรมชาติที่มีประโยชน์กับร่างกายด้วยนะคะ ไปดูประเทศเพื่อนบ้านกันว่านิยมหม่ำอะไร

  น้ำชา  อันนี้เป็นเคล็ดลับของสาวจีนค่ะ เพราะบรรดาอาหมวยผิวสวยขาวเขามีความเชื่อว่า เจ้าดอกชาสีดำมีทั้งสรรพคุณในการช่วยเรื่องความจำ และยังมีสรรพคุณแสนวิเศษช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ชะลอการเกิดริ้วรอย และขจัดของเสียที่สะสมอยู่ภายใต้ชั้นผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยม มิน่าล่ะสาวจีนที่ชอบนั่งจิบน้ำชา จึงมีผิวพรรณนวลเนียนกระจ่างใส น่าอิจฉาซะขนาดนี้

  ถั่วเหลือง  สาวญี่ปุ่นเธอภูมิใจเป็นหนักหนา กับผิวที่เนียนละเอียด แถมหน้าตายังอ่อนกว่าวัยอีก เคล็ดลับดีๆอยู่ที่ถั่วเหลืองนี่ละค่ะ เพราะถั่วเหลืองจะช่วยให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนอยู่ในภาวะสมดุล อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอ พร้อมปรับสภาพผิวให้เนียนเรียบสม่ำเสมอทั่วทั้งเรือนร่าง

  โสม  ขึ้นชื่อนี้มาทุกคนคงเดาได้ว่าเป็นประเทศเกาหลี ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วงถือเป็นของฝากยอดนิยมเลยทีเดียว เพราะโสมอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน แถมช่วยให้เซลล์ผิวแข็งแรง สามารถต้านทานอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี สรรพคุณยอดเยี่ยมอย่างนี้ ใครไปเกาหลีช่วยชื้อมาฝากผู้เขียนด้วยเถอะค่ะ ...คิ...คbulletHome
bulletมะรุม ต้นไม้เพื่อชีวิต ประโยชน์ และ "น้ำมันมะรุม"
bulletประโยชน์ของงา และน้ำมันงา
bulletเคล็ดลับเท้าสวยด้วยน้ำมันมะพร้าว
bulletเมนูจุดประกาย สาระน่ารู้
bulletครีมทาผิวไม่แตกต่างอย่างที่คิด
bulletเรื่องน่ารู้-สมุนไพรกับสุขภาพ
bulletการดูแลสุขภาพ-ความงาม ของแม่หญิงล้านนา
bullet21 เคล็ดลับความสาว
bulletอนุมูลอิสระคืออะไร? ทำไมเป็นศัตรูของผิวสวย
bulletสวยด้วยธรรมชาติจากโลกตะวันออก
bulletT-เด็ดเคล็ดความงาม
bulletเคล็ดลับความงาน..จากรอบโลก
bulletครีมหน้าขาว ครีมหน้าใส ครีมหน้าเด้ง
bulletน้ำผลไม้-สมุนไพร เครื่องดื่มดูแลสุขภาพ
bulletการบรรยายประชุมวิชาการ เรื่อง บทบาทของน้ำมันมะพร้าวต่อสุขภาพ และความงาม
bullet10 วิธีดูแลมือ เท้า และเล็บ
bulletทำสปาที่บ้านด้วยตัวเอง
bulletเวชสำอางที่นิยมใช้ถนอมผิวพรรณ
bulletรวมสูตรผมสวย
bulletความลับของผิวหน้าใสสะอาด
bulletอี-บิสสิเนส เครื่องมือสร้าง CEM กลยุทธ์เอื้อ ภูมิดินฯ เข้าถึงผู้บริโภค
dot
Newsletter

dot
bulletเฮนน่า ยาย้อมผมสูตรธรรมชาติ
bulletสูตรดีท๊อกซ์ผมด้วยน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ อย่างไรให้ได้ประโยชน์
bulletคุณค่า Virgin Coconut Oil น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100 %
bulletภูมิดิน รับสมัครตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์
bulletLink Coconut Research Center
Copyright © 2010 All Rights Reserved.