ReadyPlanet.com
dot
dot dot
ความลับของผิวหน้าใสสะอาด

ความลับของผิวหน้าใสสะอาด

ใบหน้าคือความประทับใจเมื่อแรกพบของมนุษย์ และใบหน้าที่งดงามก็เริ่มจากใบหน้าที่ใสสะอาดนั่นเอง ดังนั้นการดูแลผิวเริ่มต้นจากการล้างหน้า พื้นฐานของการดูแลผิวหน้าคือการล้างหน้า ถ้าผิวหน้าเรามีความหมักผมของความมันส่วนเกินหรือสิ่งสกปรกต่างๆ ถึงจะใช้ครีมบำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพอย่างไรก็ไม่มีประโยชน์ ดังนั้นการล้างหน้าอย่างถูกวิธีน่าจะเป็นทางเลือกที่คุณสามารถดูแลผิวหน้าให้ดูสวยได้นะคะ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ดีจึงมีส่วนสำคัญมากในการบำรุงผิว Virgin coconut oil น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ซึ่งมีคุณสมบัติบางเบาซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็วและมีพลังในการทำความสะอาดผิวได้อย่างลำลึก เช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ลึกตามรูขุมขนได้ล้ำลึกรวดเร็ว ทำให้สิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนหลุดออกมาได้หมดจด และคุณค่าของกรดไขมันอิ่มตัวประเภท Lauric acid จะช่วยลดการอักเสบ และฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิว และคุณค่าวิตามินอีจะช่วยเร่งการผลัดเซลผิวใหม่ให้สดใส เนื่องจากเป็นน้ำมันบริสุทธิ์ 100% ไม่ผ่านขบวนการความร้อนและปราศจากสารเคมีทุกชนิดจึงมีความอ่อนโยนเป็นพิเศษไม่ก่อความระคายเคืองแม้ผิวที่บอบบางสามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย ทั้งทำความสะอาดเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตา ริมฝีปาก โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องความปลอดภัย

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า

1. อายไลน์เนอร์ เริ่มจากการล้างเครื่องสำอางบริเวณดวงตาและปาก โดยการหยด Virgin oil ลงบนคอตตอนบัด เช็ดเบาๆไปตามแนวอายไลเนอร์ที่เขียนไว้ โดยขอบตาบนให้เช็ดจากหัวตาไปหางตาและขอบตาล่างให้เช็ดจากหางตาไปหัวตา เน้นไปที่ตรงหางตาเพราะเครื่องสำอางจะไปเกาะอยู่ตรงนั้นมาก

2. ลิปสติก หยด Virgin oil ลงบนสำลี แล้วแตะบนริมฝีปากสักครู่แล้วเช็ดเบาๆเริ่มจากที่ริมฝีปากออกไปขางซ้ายและขวา และเช็ดเบาๆอีกครั้งจนกระทั่งริมฝีปากสะอาด

3. มาสคาร่า หยด Virgin oil ลงบนสำลีให้ชุ่มหลับตาแล้ววางสำลีลงลนเปลือกตาและขนตาสักครู่ ให้ออยซึมทั่วบริเวณจากนั้นพับครึ่งสำลีหนีบขนตาไว้สักครู่แล้วรูดเบาๆ

4. อายแชโดว์ แตะแผ่นสำลี ที่ชุ่ม Virgin oil ไว้บนเปลือกตาทิ้งไว้ 2-3 นาที กดตรงนั้นเบาๆเครื่องสำอางจะซึมออกมาโดยเริ่มกจาหางตาของขอบตาล่างเช็ดเบาๆไปทางหัวตา และวนขึ้นไปที่หางตาของขอบตาบน

5. ล้างสีสันบนผิวหน้าภายใน 1 นาที ใช้นิ้วที่สะอาดและแห้งลูบไล้ Virgin oil โดยใช้นิ้วกลางและนิ้วนางนวดเบาๆเน้นรูปก้นหอยไปตามความลื่นของ oil ประมาณ 1 นาที ควรเริ่มจากแก้ม หน้าผาก แล้ววนไปที่จมูกและรอบริมฝีปาก ตามลำดับ การนวดจะช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือดและช่วยฟื้นฟูผิว

6. ขั้นตอนการทำความสะอาดผิว สบู่ถ่านไม้ไผ่เป็นสบู่ใสที่ปราศจากการเติมแต่งสี มีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวมนุษย์ (โดยไม่ใช้สารเคมีปรับสภาพแต่ใช้สมุนไพรมะขามในการปรับค่า pH) มีส่วนผสมของ Virgin oil และน้ำผึง จึงอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว (เป็นถ่านไม้ไฝ่ที่ผ่านการเผาที่อุณหภูมิมากกว่า 10000C เท่านั้นจึงสามารถปล่อยประจุลบออกมาได้) ประจุลบมีผลดีต่อร่างกายและผิวพรรณคือสามารถเปลี่ยนแปลงอนุมูลอิสระให้กลายเป็น Oxygen ได้ ส่งผลให้เซลสามารถรับออกซิเจนได้ดี ผิวพรรณจะสดใดเปล่งปลั่ง ช่วยขจัดสิ่งสกปรกต่างๆและความมันส่วนเกินได้ดี ช่วยผลัดเปลี่ยนเซลและมีการสร้างเซลผิวใหม่ที่สดใสอ่อนนุ่ม

ขั้นตอนการล้างหน้าเริ่มจากใช้น้ำลูบสบู่ให้เปียกแล้วถูไปมาบนฝ่ามือจนเกิดฟอง ต้องใช้ฟองสัมผัสกับใบหน้านะคะ โดยเริ่มจากบริเวณที่มันมากที่สุดคือบริเวณทีโซนจากนั้นให้ใช้น้ำล้างออก ควรใช้น้ำที่มีอุณหภูมิปกติ หลังจากหน้าสะอาดดีแล้วให้ใช้ผ้าขนหนูสะอาดค่อยๆซับน้ำบนใบหน้า เมื่อหน้าแห้งแล้วควรรีบใช้ Virgin oil (ที่มีส่วนผสมของบัวบก และขมิ้นชั้น และทองคำบริสุทิ์) บำรุงผิวหน้าขั้นต่อไปค่ะ เท่านี้คุณก็จะมีผิวหน้าที่สดใส อ่อนเยาว์ตลอดไปค่ะ

 

 bulletHome
bulletมะรุม ต้นไม้เพื่อชีวิต ประโยชน์ และ "น้ำมันมะรุม"
bulletประโยชน์ของงา และน้ำมันงา
bulletเคล็ดลับเท้าสวยด้วยน้ำมันมะพร้าว
bulletเมนูจุดประกาย สาระน่ารู้
bulletครีมทาผิวไม่แตกต่างอย่างที่คิด
bulletเรื่องน่ารู้-สมุนไพรกับสุขภาพ
bulletการดูแลสุขภาพ-ความงาม ของแม่หญิงล้านนา
bullet21 เคล็ดลับความสาว
bulletอนุมูลอิสระคืออะไร? ทำไมเป็นศัตรูของผิวสวย
bulletสวยด้วยธรรมชาติจากโลกตะวันออก
bulletT-เด็ดเคล็ดความงาม
bulletเคล็ดลับความงาน..จากรอบโลก
bulletครีมหน้าขาว ครีมหน้าใส ครีมหน้าเด้ง
bulletน้ำผลไม้-สมุนไพร เครื่องดื่มดูแลสุขภาพ
bulletการบรรยายประชุมวิชาการ เรื่อง บทบาทของน้ำมันมะพร้าวต่อสุขภาพ และความงาม
bullet10 วิธีดูแลมือ เท้า และเล็บ
bulletทำสปาที่บ้านด้วยตัวเอง
bulletเวชสำอางที่นิยมใช้ถนอมผิวพรรณ
bulletรวมสูตรผมสวย
bulletความลับของผิวหน้าใสสะอาด
bulletอี-บิสสิเนส เครื่องมือสร้าง CEM กลยุทธ์เอื้อ ภูมิดินฯ เข้าถึงผู้บริโภค
dot
Newsletter

dot
bulletเฮนน่า ยาย้อมผมสูตรธรรมชาติ
bulletสูตรดีท๊อกซ์ผมด้วยน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ อย่างไรให้ได้ประโยชน์
bulletคุณค่า Virgin Coconut Oil น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100 %
bulletภูมิดิน รับสมัครตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์
bulletLink Coconut Research Center
Copyright © 2010 All Rights Reserved.